เผยสเปค  Xiaomi Mix Fold 2 มือถือจอพับขนาด 8 นิ้ว ระดับ 2.5K ชิป S8 Gen 1

            Xiaomi Mix Fold 2 สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ที่มีข่าวลืออย่างหนักว่าทาง Xiaomiเตรียมจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้  ล่าสุด ก็ได้มีข้อมูลสเปคของมือถือรุ่นนี้ถูกปล่อยออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคาดว่า มันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED LTPO พับได้ ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดระดับ2.5K รองรับอัตรารีเฟรชเรทสูงปรี๊ดถึง 120Hz
โดยคาดว่าจะใช้ดีไซน์บานพับคล้ายกับ Galaxy Z Foldและที่สำคัญคือใช้ขุมพลังระดับไฮเอนด์ เว็บไซต์รวบรวมเทคนิค ของปีนี้อย่าง Snapdragon 8 Gen 1 อีกด้วย

  Xiaomi Mix Fold 2

สมาร์ทโฟน Xiaomi Mix Fold 2 อาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนช่วงกลางปี 2022

            หลังจากที่มีข่าวลืออย่างหนักมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมาว่า ทาง Xiaomiกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์แบบจอพับได้รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเป็นXiaomi Mix Fold 2ล่าสุด ก็ได้มีข้อมูลสเปกบางส่วนของมือถือรุ่นนี้ถูกปล่อยออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคาดกันว่ามันจะมารพร้อมหน้าจอ AMOLED LTPO ที่ผลิตโดย Samsung ขนาด 8 นิ้ว (ใหญ่เกือบเท่าแท็บเล็ต Apple iPad Mini หน้าจอขนาด 8.3 นิ้ว)ความละเอียดระดับ2.5K รองรับอัตรารีเฟรชเรทสูงปรี๊ดถึง 120Hz และผ่านกระบวนการที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความทนทานสำหรับการพับเข้าพับออกไม่ต่ำกว่า 100,000 ครั้ง โดยคาดว่าจะใช้ดีไซน์บานพับคล้ายกับ Galaxy Z Foldขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลังระดับไฮเอนด์อย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ที่ใช้เทคโนโลยีแบบ 4 นาโนเมตร ความเร็ว 3.0GHz แนะนำ กล้องวงจรปิด รุ่น Xiaomi คุณภาพกล้องสุดปัง ราคาจับต้องได้ แห่งปี 2020

เผยสเปค  Xiaomi Mix Fold 2

            ทั้งนี้ ตามรายงานล่าสุดเผยว่า สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นหนึ่งของ Xiaomiได้ไปปรากฏอยู่ในฐานข้อมูล IMEI และได้ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว มีรหัสรุ่นคือ “22061218C” ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าXiaomi Mix Fold 2 นั่นเอง โดยมีข่าวลือว่า มันจะเปิดตัวเป็นทางการในประเทศจีนช่วงเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีการเปิดตัวมือถือแบบฝาพับ (Clamshell) คล้ายกับ Galaxy Z Flip อีกรุ่นหนึ่งด้วย แต่จนถึงตอนนี้แทบไม่มีข้อมูลของมือถือฝาพับรุ่นนี้เลย 

Post Author: admin