Recompose โปรเจควัฏจักรการตายแห่งอนาคต ที่จะนำไปเป็นปุ๋ย

  Recompose ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้นั้น มีหนึ่งสิ่งที่ไม่มีใครสามารถหลีกหนีไปได้เลย นั่นคือ ”ความตาย” และในแต่ละประเทศทั่วโลกนั้นย่อมมีการจัดพิธีงานศพที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่เรามักจะได้เห็นกันบ่อยที่สุด คือการฝัง และการเผา ซึ่งตามหลักการแล้ว มนุษย์นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดำรงอยู่ในหลักการที่เป็นไปตามหลักของธรรมชาติทั้งการเกิดจากธรรมชาติ(การเกิดแบบปฏิสนธิ) และการตาย(การย่อยสลาย)  เมื่อร่างกายตายไป ก็จะต้องฝังลงดิน หรือเผาให้ร่างกายย่อยสลายกลับคืนสู่ธรรมชาติ แต่หากมองดูดีๆ สิ่งเหล่านี้นั้นไม่ได้ช่วยให้ธรรมชาติได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่ซักเท่าไหร่นัก

Recompose โปรเจควัฏจักรการตายแห่งอนาคต

Recompose 2

   แต่เมื่อไม่นานมานี้เอง เพื่อนๆคงเคยได้ยินหรือได้เห็นสื่อต่างๆนั้นแชร์ข่าวสาร ข้อมูลกันออกมาอย่างแพร่หลาย กับคำว่า “ตายไปแล้วกลายเป็นปุ๋ย” ใช่แล้วครับ นี่คือโปรเจค และไอเดีย ของบริษัทRecomposeที่ได้คิดค้นไอเดียนี้ขึ้นมา พร้อมจัดการประชุมหารือกัน และผลปรากฎว่ามีผู้คนให้ความสนใจกับไอเดียนี้เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลที่ว่า

Recompose 3

มนุษย์นั้นทำลายธรรมชาติตลอดของการดำรงชีวิตอยู่และเมื่อตายไปก็ควรตอบแทบธรรมชาติให้ได้มากที่สุด และโปรเจคนี้นั้นยังได้ผ่านการพิจารณาจากสมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติของรัฐวอลชิงตันแล้วอีกด้วย ซึ่งหากเพื่อนๆยังคงไม่เข้าใจผมจะสรุปหลักการง่ายๆของโปรเจกนี้ให้ฟังนะครับ โดยบริษัทแห่งนี้นั้นคล้ายๆเหมือนกับการรับจัดงานศพนั่นแหละครับ เพียงแต่จัดในสถานที่ของบริษัท และนำศพมาใส่ไว้ในโรงที่ทางบริษัทออกแบบไว้ และทำให้เป็นไปตามขั้นตอนต่างๆในการแปรสภาพศพRecomposeในแบบที่เป็นกระบวนการทางธรรมชาติ โดยใช้เวลาประมาณ 5-7 สัปดาห์ แล้วจึงนำศพกลับคืนที่บ้าน ในรูปแบบของปุ๋ยธรรมชาติ

Recompose 4

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Recompose โปรเจควัฏจักรการตายแห่งอนาคต ถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่และสร้างสรรค์เอามากๆ หากมองอีกมุมหนึ่งแล้ว วิธีการ Recomposeนี้ผมคิดว่าช่วยในเรื่องของการดูแลจิตใจญาติผู้เสียชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ ให้คนที่ยังอยู่นั้นรู้สึกว่า คนที่จากไปนั้นไม่ได้จากเราไปไหนเลย เค้ายังอยู่กับเราตลอดเวลา ผ่านสายน้ำ ต้นไม้ และลมหายใจเข้า ออก ที่เราสูดอากาศกันอยู่ในทุกๆวันครับ

เว็บไซต์รวบรวมเทคนิค คือเว็บไซต์แนะนำข้อมูลหรือเทคนิคเกี่ยวกับภาษา Javascript , สอนทำ SEO

Post Author: admin