แนะนำวิธีการเลือก power bank แบบง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ด้วยกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่เราใช้โทรศัพท์มือถือในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการคุยโทรศัพท์เพื่อการติดต่อสื่อสาร การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ถ่ายรูป การเล่นโซเชียลหรือการค้นหาข้อมูลทำให้แบตเตอรี่ของโทรศัพท์ลดลงเร็ว และแบตเตอรี่อาจอยู่ไม่ถึงวัน หากอยู่ในสถานที่ที่มีแหล่งชาร์จแบตเช่นในบ้าน ที่ทำงาน หรือรถยนต์ส่วนตัวคงไม่มีปัญหาอะไรแต่หากต้องเดินทางไปในที่ที่ไม่มีที่ชาร์จแบตล่ะจะทำอย่างไร สิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือ power bank อุปกรณ์ในการชาร์จแบตแบบพกพา

ซึ่งประโยชน์และการใช้การของpower bankก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ ครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกpower bankแบบง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

รีวิว power bank แบบง่ายเหมาะสมกับการใช้งาน

power bank 1

1. วิธีแรกในการเลือกpower bankแบบง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน คือดูว่าเป็น power bankที่มีมาตรฐานหรือไม่ โดยเฉพาะหากเราสั่งออนไลน์ หรือซื้อพรีออเดอร์มาจากต่างประเทศก็ควรตรวจสอบดูว่ามีคุณภาพดีพอหรือไม่ จากสัญลักษณ์ PSE, CE หรือ FCC ที่บ่งบอกได้รับการรับรองคุณภาพมาแล้วนั่นเอง

power bank 2

2. วิธีต่อมาในการเลือกpower bankแบบง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน คือ เลือกpower bankที่มีค่า A หรือแอมป์สูง ๆ เพื่อการชาร์จที่รวดเร็วไม่เสียยเวลารอนาน โดยปกติจะอยู่ที่ 2A ขึ้นไป หากค่า A ต่ำกว่านี้จะไม่สามารถชาร์จอุปกรณ์ที่ต้องการใช้ไฟเยอะ ๆ อย่างแท็บเล็ตได้ และหากเป็นpower bankที่มีหลายช่องให้เสียบก็ควรตรวจดูว่ามีการแบ่งจ่ายไฟอย่างไร แต่ล่ะช่องจะปล่อยไฟให้ชาร์จได้กี่แอมป์  

power bank 3

3. วิธีถัดมาในการเลือกpower bankแบบง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน คือ เลือกความจุของไฟหรือ mAh ให้เพียงพอต่อความต้องการในการใช้งาน โดยปกติการชาร์จแบตโทรศัพท์หนึ่งครั้งจะใช้ความจุอยู่ที่ 1700 – 5000 mAh แล้วแต่ขนาดและรุ่นของโทรศัพท์มือถือ หากผู้ใช่งานใช้โทรศัพท์ไม่บ่อยนักและต้องการชาร์จเพียงครั้งเดียวก็สามารถหาซื้อ power bankที่มีความจุประมาณ 5000 mAh ได้ แต่ถ้าผู้ใช้งานเล่นโซเชียล หรือถ่ายรูปบ่อย ๆ หรือจะแบ่งกับเพื่อนชาร์จแบตก็แนะนำให้ใช้ 10,000 – 20,000 mAh ไปเลย

4. วิธีสุดท้ายในการเลือกpower bankแบบง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน คือเลือกลักษณะที่เหมาะสม เช่น น้ำหนักของpower bankหากจะใช้ในการพกพาติดตัวตลอดก็ควรจะเลือกแบบน้ำหนักเบาประมาณ 150 กรัมกำลังดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าpower bankน้ำหนักเบามักจะมีความจุที่น้อยลงไปด้วย สายชาร์จก็มีความสำคัญ

หากใครที่ชอบลืมสายชาร์จบ่อย ๆ ก็ควรเลือกpower bankที่มีสายชาร์จติดไปกับตัวเครื่องไปเลยจะได้หมดปัญหาเรื่องการหาสายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ที่ชาร์จมือถือได้ทั้งวัน

เว็บไซต์รวบรวมเทคนิค คือเว็บไซต์แนะนำข้อมูลหรือเทคนิคเกี่ยวกับภาษา Javascript , สอนทำ SEO

Post Author: admin