รีวิวมือถือ OPPO Find N จอพับ รุ่นแรกของค่าย OPPOที่บอกเลยสวยบาดตา ราคาโดนใจ

  OPPO Find N ตอนนี้กระแสของการแข่งขันมือถือแบบจอพับได้รุนแรงกันอย่างมาก ค่ายอย่างOPPO  ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ทางค่ายได้ทำการแอบซุ่มค้นคว้าวิจัยนานถึง 4 ปี จนในที่สุดเราก็ได้รับชมมือถือจอพับรุ่นแรกของค่ายอย่างOPPO Find Nรูปแบบของมือถือรุ่นนี้มีขนาดเล็กพอดี พกพาใช้งานได้ง่าย ถึงแม้จะเป็นมือถือที่มีขนาดเล็ก แต่เมื่อได้กางจอออกมา มันกลับมีขนาดความใหญ่ของหน้าจอมากถึง 7.1 นิ้ว ที่สำคัญมีการดีไซด์การพับหน้าจอด้วยการใช้เทคโนโลยีแบบ water-drop hinge ทำให้เราไม่เห็นรอยพับเวลากางจอออกเลย

การทำงานใช้ CPU แบบ Qualcomm Snapdragon 888 บอกเลยว่าเร็วแรงอย่างมาก ยังไม่หมดไหน ๆ ก็ใช้เวลานานแล้วก็ต้องจัดเต็มด้วยกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ เว็บไซต์รวบรวมเทคนิค  ที่สามารถถ่ายภาพที่ความคมชัด 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานเพราะใช้แบตเตอรี่ที่สามารถเก็บไฟได้มากถึง 4,500mAh  ส่วนเรื่องของการชาร์ตไฟบอกเลยว่าไวมาก ด้วยการชาร์จไฟแบบเทคโนโลยี 33W SuperVOOC Flash Charge

OPPO Find N

รายละเอียดเจาะลึก มือถือ OPPO Find N จอพับ (h2)

  เรามาดูขนาดของตัวมือถือตอนที่ยังพับอยู่ จะมีขนาดอยู่ที่ 132.6 x 140.2 x 8.0 มม. และเมื่อทำการกางตัวมือถือออกจะมีขนาดอยู่ที่ 132.6 x 73 x 15.9 มม. น้ำหนักโดยรวม 275 กรัม หน้าจอแสดงผลมีความคมชัดแบบ AMOLED  เมื่อเราได้กางหน้าจอออก ระบบจะปรับให้หมุนเป็นแนวนอนเพื่อใช้งานได้ทันทีแบบอัตโนมัติ ผู้ใช้หลายคนอาจสงสัยว่า เมื่อเราพับเข้าออกบ่อย ๆ หน้าจอจะไม่เป็นรอยเหรอ OPPO Find X2 Series รุ่นใหม่มาแรงแซงโค้ง ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี บอกเลยว่าเขาได้มีการใช้เทคโนโลยีแบบ Water Drop Hinge ซึ่งทำให้เกิดเป็นรอยที่ยากมาก สามารถรองรับการพับเข้าออกมากกว่า 200,000  ครั้ง และการพับนี้เราจะพับได้ 0 ถึง 180 องศากันเลย

OPPO Find N จอพับ

รายละเอียดของกล้องหน้า และกล้องหลังของมือถือOPPO Find N

 สำหรับกล้องหน้า ตัวกล้องถ่ายภาพที่ความคมชัด 32 ล้านพิกเซล จะอยู่ทางมุมซ้ายบนของตัวเครื่อง ส่วนกล้องหลังจะเก็บภาพที่ความคมชัด 50 ล้านพิกเซล มีด้วยกันทั้งหมด 3 เลนส์ ตำแหน่งของกล้องจะอยู่ตรงกลาง  ระบบปฎิบัติการของเครื่องจะเป็น Android 12  สนนราคาอยู่ที่ 40,390 บาท เราจะได้ความจำของเครื่องอยู่ที่ RAM 8GB + ROM 256GB แต่ถ้าใครคิดว่ามีข้อมูลในการจัดเก็บเยอะ สำหรับคนชอบโหลดเกม dumboslot สามารถเลือกรุ่น RAM 12GB + ROM 512GB ราคาจะอยู่ที่ 47,290 บาท

Post Author: admin