3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Machine Learning ที่บอกเลยว่าเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ควรมองข้าม

ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในปัจจุบันก็มีมากมายและหลายหลายที่จะมาช่วยส่งเสริมความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของเราได้ เนื่องจาการความสามารถในเรื่องของพัฒนาเทคโนโลยีไม่ว่าด้านไหน ๆ ก็ตาม วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Machine Learning ที่บอกเลยว่าเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ควรมองข้าม Machine Learning ที่เป็นเทคโนโลยีที่จะมาช่วยมนุษย์ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านธุรกิจ หรือด้านต่าง ๆ มากมาย แต่ด้วยการพัฒนาบอกเลยว่าก้าวกระโดดและมีประโยชน์แน่นอน

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Machine Learning


ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ทำไมต้องตื่นเต้นกับ เทคโนโลยี Machine Learning ส่วนที่เป็นสมอง หรือเป็นส่วนที่สามารถที่จะเรียนรู้ ของระบบการทำงานของ AI ซึ่งใช้เจ้า Machine Learning เพื่อที่จะเรียนรู้สิ่งรอบข้างจากที่ไม่ได้โดยเขียนจากมนุษย์ในการเขียนระบบควบคุม สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือเจ้า Machine Learning สามารถเรียนรู้สิ่งแวดล้อมรอบข้างได้เอง โดยการจดจำและสามารถสื่อสารผลลัพธ์ออกมาได้เป็น code ที่จะส่งต่อไปให้กับ AI และสามารถใช้งานเป็นสมองได้หลากหลายรูปแบบ


ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Machine Learning ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Machine Learning อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Apple Siri ที่สามารถฟังเสียงของเราและสามารถที่จะโต้ตอบกับเราได้ ซึ่งเจ้า Machine Learning มีช่วยในเรื่องของ NLP ของระบบ Siri ที่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้ ให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างแม่นยำและด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้มีความสามารถติดตามข่าวสารและทันต่อโลกปัจจุบันมากยิ่งขึ้น หรือไม่ว่าจะเป็น Google Assistant ที่สามารถรับคำสั่งผ่านเสียงได้ , ระบบ Face ID ที่ใช้ Machine Learning ในการเรียนรู้รูปแบบลักษณะหน้าตาของมนุษย์ และอีกมากมาย

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Machine Learning ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Machine Learning ในอนาคต บอกเลยว่าในอนาคตเราจะสามารถเห็นการใช้งานของเทคโนโลยี Machine Learning อย่างมากมาย ในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่น ในเรื่องของสุขภาพ โปรแกรมในเรื่องของการดูแลความปลอดภัยในระบบหรือข้อมูล รถยนต์ที่สามารถขัยเองโดยที่ไม่ต้องมีมนุษย์ควบคุม รวมไปถึงความสามารถในเรื่องของภาษา ที่สามารถแปลภาษาได้อย่างมากมายทั่วทั้งโลก


ทั้งหมดก็เป็นข้อควรรู้เกี่ยวกับ Machine Learning ที่แอดอยากจะมาแนะนำให้หลาย ๆ คนรู้จัก ซึ่งบอกเลยว่านอกจากเป็นเทคโนโลยีที่อยู่รอบตัวเรามากมายแล้วยังเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับเราในอนาคตอีกด้วย

#ข่าวเทคโนโลยี #ข่าวไอที #

Post Author: admin