เผยเรนเดอร์ Google Pixel 7 Pro มาพร้อมจอ OLED 120Hz ขุมพลัง Tensor 2nd Gen

            Google Pixel 7 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดของPixel 7ที่คาดว่าจะทยอยเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้เผยแพร่บนโลกออนไลน์แล้ง โดยมันจะมาพร้อมดีไซน์ขอบจอบางเฉียบ หน้าจอด้านบนใช้ดีไซน์แบบเจาะรูสำหรับวางกล้องหน้า ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับบอดี้ขอบโค้ง เว็บไซต์รวบรวมเทคนิค บริเวณตรงกลางด้านบนมีกล้อง 3 ตัว อยู่บนแถบโมดูลสีดำคล้ายรุ่นก่อนอย่าง Pixel6 Proและที่สำคัญคือว่ากันว่ามันจะใช้ชิปประมวลผล Tensor 2nd Gen ที่ทาง Googleพัฒนาขึ้นมาเองอีกด้วย

Google Pixel 7 Pro

Google Pixel 7 Pro อาจใช้จอภาพ OLED ขนาด 6.7– 6.8 นิ้ว รีเฟรชเรท 120Hz

            OnLeaks เว็บไซต์ภาพปล่อยหลุดตัวพ่อ ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ตัวเต็มของGoogle Pixel 7Proที่เผยให้เห็นดีไซน์หน้าจอขอบบางเฉียบ โดยหน้าจอด้านบนใช้ดีไซน์แบบเจาะรู (Punch-Hole Displays) สำหรับวางกล้องหน้า ด้านหลังมาเป็นบอดี้ขอบโค้ง บริเวณตรงกลางด้านบนมีกล้อง 3 ตัว อยู่บนแถบโมดูลสีดำคล้ายรุ่นก่อนอย่าง Pixel 6 Pro และบริเวณด้านล่างของตัวเครื่องมีตะแกรงสองอัน ซึ่งคาดว่าน่าอันใดอันหนึ่งน่าจะติดตั้งลำโพง รวมทั้งยังมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C เช่นเดียวกับช่องเสียบซิมการ์ดทางด้านซ้าย ขณะที่ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงจะอยู่ทางด้านขวา Google มีการจำกัดพื้นที่ ในการจัดเก็บข้อมูล และยกเลิกการอัพโหลดรูปภาพอย่างไม่จำกัด

เผยเรนเดอร์ Google Pixel 7 Pro

            ในส่วนของสเปคอื่น ๆ คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความกว้างระหว่าง 6.7 – 6.8 นิ้ว รองรับอัตรารีเฟรชเรท 120Hz  ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Tensor 2nd Gen ที่ทาง Google พัฒนาขึ้นเอง โดยลือกันว่ามันมีประสิทธิภาพพอฟัดพอเหวี่ยงกับชิปตัวท็อปของ Qualcomm Snapdragon เลยทีเดียว ทำให้Google Pixel 7Proมีแนวโน้มที่จะเป็นสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ที่ตั้งใจจะส่งออกมาแข่งขันกับ Galaxy S22 series ของ Samsung รวมถึงตระกูล iPhone 14 series ของ Apple

oogle Pixel 7 Pro อาจใช้จอภาพ OLED

            ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนตระกูลPixel ของ Googleมักจะมีกำหนดเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี โดยล่าสุด Pixel6 และPixel 6 Pro ก็เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2021  ซึ่งก็ต้องมาลอลุ้นกันว่าเมื่อถึงเดือนตุลาคมปีนี้ เจ้าPixel 7 Proจะเปิดตัวตามที่คาดกันไว้หรือไม่  

Post Author: admin