ประเทศสิงคโปร์ จะมีเทคโนโลยี 5G ใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสทางด้านการลงทุน และพัฒนาเศรษฐกิจ

ประเทศสิงคโปร์ ถ้าพูดถึงประเทศที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือกลุ่มประเทศอาเซียนก็คงหนีไม่พ้นประเทศสิงคโปร์ ที่ประเทศสิงคโปร์นั้นได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ นั้นก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว ด้วยความเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น การที่พัฒนาประเทศได้อย่างก้าวกระโดดขนาดนี้ทำให้เป็นที่น่าจับตามองของประเทศอื่น ๆ ซึ่งก็มีหลายประเทศที่นำประเทศสิงคโปร์เป็นแม่แบบในการพัฒนาประเทศของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่งคมนาคม การท่องเที่ยว และการลงทุน ประเทศสิงคโปร์ก็ถือเป็นประเทศต้นๆที่น่าลงทุนในเขตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้

ประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ กับเทคโนโลยี 5G นอกจากจะกระตุ้นการลงทุนแล้วยังกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวได้อีกด้วย 

ล่าสุดทางประเทศสิงคโปร์นั้นวางแผนเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G โดยจะนำเทคโนโลยี 5G มาใช้เพื่อเพิ่มโอกาสทางด้านการลงทุน และเพิ่มเม็ดเงินเข้าประเทศ และพัฒนาเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากการที่จะนำเทคโนโลยี 5g เข้ามาใช้ จะทำให้เทคโนโลยีของสิงคโปร์นั้นได้พัฒนาไปไกลมาก อนาคตที่ประเทศสิงคโปร์ก็อาจจะมี รถที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และเทคโนโลยีภาพโฮโลแกรม ซึ่งสิ่งเหล่านี้นอกจากจะกระตุ้นการลงทุนแล้วยังกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวได้อีกด้วย 5G และเมื่อเทคโนโลยี 5G ได้เปิดบริการในประเทศสิงคโปร์จริง ๆ การจ้างงานของประเทศสิงคโปร์ก็จะเพิ่มขึ้น ซึ่งก็เปิดโอกาสให้บุคคลที่ไม่มีงานทำได้มีงานทำ รวมถึงบุคคลจากต่างประเทศที่จะเข้าไปอยู่ในสิงคโปร์เพื่อทำงานก็จะมีโอกาสเหล่านี้ด้วย

ประเทศสิงคโปร์ มี5G

อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์โรคโควิดที่ประเทศสิงคโปร์นั้นยังไม่ได้บรรเทาเบาบางลงเหมือนประเทศไทยก็ต้องมาดูต่อไปว่าประเทศสิงคโปร์นั้นจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวกันเมื่อไหร่และจะรับมือกับสถานการณ์โควิคอย่างไร รวมถึงเทคโนโลยีในอนาคตของประเทศสิงคโปร์นั้นจะไปได้ไกลก้าวล้ำประเทศในหมู่อาเซียนไปได้ไกลแค่ไหนและจะเป็นต้นแบบของประเทศอะไรต่อไป

ประเทศสิงคโปร์ ประกาศใช้ 5G

สำหรับประเทศไทยแล้วก็อยากจะให้มีประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศต้นแบบในการพัฒนาประเทศเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นในด้านเทคโนโลยีหรือด้านคมนาคม ก็จะช่วยให้ประชาชนในประเทศงั้นยกระดับฐานะตัวเองได้มากขึ้น

ข้อมูล https://www.thairath.co.th/news/business/market-business/1940586

ถ้าชอบอย่าลืมกดติดตาม เว็บรวบรวมเทคนิค และ ข้อเสียของโซเชียลมีเดีย ภัยร้ายที่ใกล้ตัวอย่างไม่คาดคิด หากใช้อย่างไม่ระวัง

Post Author: admin